Thiết kế nội thất nhà hàng trong định vị thương hiệu

Sự cạnh tranh trong lĩnh vực F&B kinh doanh nhà hàng luôn luôn gắt gao. Có rất nhiều áp lực đặt nặng lên vai những người chủ. Từ việc tìm hiểu thị trường có biến động hay không. Đến cách làm thế nào để thu hút khách hàng. Thiết kế nội thất nhà hàng sẽ giúp thu hút được các vị khách đến với nhà hàng. Chính vì vậy, ngoài việc nâng cao chất lượng thức ăn thì cách bày trí cũng ảnh hưởng tới thực khách.

Tại sao bạn cần kỹ trong việc thiết kế nội thất nhà hàng?

Nhà hàng khách sạn là nơi khách lưu trú thường lui tới thưởng thức những món ăn khác nhau. Tùy theo khẩu vị, sở thích đến từ các vùng miền khác nhau. Ngoài ra, khách hàng không chỉ được thưởng thức những món ăn ngon. Họ còn được thưởng thức không gian nơi đây với phong cách thiết kế nội thất đặc trưng của họ. Vì vậy, thiết kế nội thất nhà hàng là một trong những tiêu chí đầu tiên vô cùng quan trọng. Nó không chỉ là việc bài trí không gian đẹp mắt mà còn đảm bảo phù hợp với tổng thể của nhà hàng.

Để làm được điều đó những người chủ đầu tư phải hiểu được rằng, không chỉ nâng cao chất lượng dịch vụ. Mà còn cách bố trí đồ nội thất cũng đặc biệt chú ý. Để giúp nhà hàng thu hút khách hàng đồng thời giữ chân được thực khách.

Nhà hàng không chỉ là nơi để mọi người đến thưởng thức những món ăn ngon. Mà nó còn là nơi xây dựng các mối quan hệ lâu dài trong công việc, cuộc sống, nơi giao lưu kết thêm nhiều bạn bè… Cũng chính lý do đó nên việc lựa chọn nội thất nhà hàng rất quan trọng. Nếu bạn là chủ đầu tư thì không nên bỏ qua việc bày trí lại nhà hàng của mình sao cho thu hút khách nhất.

Lựa chọn phong cách thiết kế nội thất phù hợp cho nhà hàng

Nhà hàng là nơi phục vụ những món ăn ngon hợp khẩu vị cho khách hàng. Là nơi hội tụ của những tinh hoa ẩm thực để thực khách thưởng thức. Thế nhưng khách đến với nhà hàng không chỉ để thưởng thức các món ăn mà còn là nơi phục vụ cho mục đích thư giãn, hội họp. Một không gian nội thất được thiết kế bày trí đẹp mắt sẽ gây được ấn tượng mạnh với khách hàng. Chắc chắn giúp cho những vị khách cảm thấy thích thú và quay lại vào những lần sau.

Bởi vậy, thiết kế nội thất nhà hàng rất cần thiết phải được xác định ngay từ đầu về kiểu dáng và phong cách. Tùy vào đối tượng thực khách mà nhà hàng có thể sẽ được thiết kế, bày trí theo phong cách hiện đại, cổ điển, tân cổ điển, … Nhằm mang đến những cảm nhận khác biệt về không gian ấm cúng cho thực khách. Đồng thời phải mang lại cảm giác thoải mái cho mỗi người khách hàng.

Hoặc bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về các phong cách thiết kế khác về nội thất cho nhà hàng theo bản sắc dân tộc riêng như Nhật Bản, Hàn Quốc, phong cách vintage,…

Tạo thương hiệu với việc thiết kế nội thất nhà hàng

Hiện nay việc kinh doanh nhà hàng đang gặp nhiều cạnh tranh với các đối thủ. Vì thế việc thu hút thực khách đến với nhà hàng là ưu tiên hàng đầu. Yêu cầu bắt buộc bạn phải tạo được thương hiệu bằng các thiết kế kiến trúc. Lựa chọn nội thất thật độc đáo và ấn tượng. Hãy tham khảo một vài cách tạo dựng thương hiệu bằng việc thiết kế nội thất nhà hàng sau đây

Xây dựng tính cách thương hiệu

Một người có thể sẽ trở nên nổi tiếng vì họ tạo ra những hành động mới mẻ. Vì vậy, để tạo nên thương hiệu cho nhà hàng bạn cần phải xây dựng tính cách cho nó. Tính cách thương hiệu nên được xác định trước khi đưa ra quyết định đầu tư và khởi công xây dựng nhé.

Cam kết thương hiệu

Cũng giống như con người khi muốn thể hiện bản thân để tạo được lòng tin. Chúng ta cần những lời cam kết thực hiện một điều gì đó. Với thương hiệu nhà hàng cần phải tạo ra sự khác biệt so với đối thủ cạnh tranh. Những sự khác biệt này có thể nằm ở không gian nội thất, cách phục vụ, những món ăn hay giá thành,… Bạn cần thực hiện những lời hứa này một cách toàn vẹn, khi đã công bố

Định vị thương hiệu

Nếu chúng ta làm tốt hơn các đối thủ cạnh tranh (chúng ta sẽ có những món ăn ngon, có thiết kế nội thất nhà hàng ấn tượng hơn). Sẽ có nhiều điểm mạnh để thu hút khách hàng. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ “duy nhất” thì bạn có thể thống trị được cả thị trường. Cho nên việc xây dựng nhà hàng trở nên độc đáo sẽ giúp bạn kiếm được doanh thu rất tốt

Ngoài ra còn một số phương pháp để tạo dựng thương hiệu cho nhà hàng khác. Chẳng hạn như phát đồng phục cho nhân viên, tạo ra sự khác biệt trong thực đơn (menu), món ăn có nhiều điều mới mẻ. Thay đổi menu liên tục để khách không nhàm chán hay món ăn bí mật đặc biệt mỗi ngày. Bạn cũng nên thử tổ chức vài sự kiện game mini để thực khách cùng nhau chơi trong những khoảng thời gian nhà hàng đông khách. Tránh trường hợp khách phải đợi lâu hay cấu gắt cũng là ý tưởng hay mà bạn cần nên tham khảo thêm.

Công ty thiết kế nội thất nhà hàng Sky Art Decor.

Địa chỉ: 16 Đường 49B, Thảo Điền, Quận 2, TpHCM

Hotline: 0763.083.777

Website: https://skyart.com.vn