Khám Phá Ngay Những Mẫu Biệt Thự Hiện Đại Mới Nhất

 

THIẾT KẾ KIẾN TRÚC – BƯỚC KHỞI ĐẦU QUAN TRỌNG CHO MỌI CÔNG TRÌNH

“Con người không thể hoàn hảo nếu thiếu đi tâm hồn,

Ngôi nhà của bạn cũng vậy, sẽ thiếu thẩm mỹ và giá trị nếu bỏ qua kiến trúc”.

 

Sự phát triển của đời sống xã hội, nhu cầu thẩm mỹ của con người đối với không gian sống ngày càng cao hơn. Việc chọn riêng cho mình một kiến trúc sư thiết kế bản vẽ với những kiến trúc độc đáo, tiện nghi hài hòa và sang trọng đã nhanh chóng trở thành một trong những lĩnh vực không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại ngày nay.

Thiết kế kiến trúc đã và đang khẳng định vị thế của mình trong xu thế hội nhập và công nghiệp hóa. Ngày càng được nhiều người theo học với tiềm năng phát triển cao. Để hiểu rõ, hiểu sâu hơn về kiến trúc và thiết kế kiến trúc hãy đồng hành cùng Sky Art xuyên suốt trong bài viết chi tiết dưới đây.

 

Kiến trúc là gì?

 

 • Theo cách nhìn tổng quan và dễ hiểu thì:
   “Kiến trúc là một ngành nghệ thuật và khoa học. Kiến trúc liên quan đến lĩnh vực sắp xếp, bố trí không gian, đưa ra hồ sơ thiết kế những công trình kiến trúc phục vụ nhu cầu đời sống.”

   
 • Tuy nhiên nếu đi sâu hơn nữa về việc tìm hiểu kiến trúc: 
  Bạn sẽ nhận ra rằng kiến trúc có phạm vi tìm hiểu rất rộng lớn. Bao gồm tất cả những gì liên quan đến thiết kế, xây dựng. Đồng thời bao gồm luôn cả kiểm nghiệm chất lượng công trình, giám sát các hạng mục thi công,… đảm bảo diễn ra đúng như trong thiết kế.

 

 

Những yếu tố cấu thành nên kiến trúc:

 

 1. Công năng: Chính là mục đích sử dụng và cách sử dụng của một công trình kiến trúc. Đòi hỏi chức năng, công dụng phải đáp ứng được nhu cầu sử dụng của con người. Yếu tố này luôn thay đổi theo sự phát triển của xã hội về cơ sở vật chất và trình độ văn hóa của con người.
   
 2. Vật chất – kỹ thuật: Là việc tính toán sử dụng nguyên vật liệu, kết cấu, cấu tạo hình khối không gian, phương pháp thi công mà người kiến trúc sư triển khai. Vì vậy kiến trúc phát triển phụ thuộc vào sự phát triển của khoa học kỹ thuật.
   
 3. Nghệ thuật: Thể hiện ở việc đảm bảo mỹ quan, có tác động đến tâm lý và nhận thức thẩm mỹ của con người.

 

Ngành kiến trúc là gì?

 

Người biến mong muốn, nhu cầu của con người về không gian sống một cách chân thực và dễ hiểu hơn thông qua những bản vẽ phối cảnh, hồ sơ thiết kế chi tiết nhất, không ai khác chính là các kiến trúc sư tài ba.

Và ngành kiến trúc là cái nôi đào tạo ra những chuyên gia về kiến trúc phục vụ cho nhu cầu thiết kế. Đáp ứng những mong muốn sở hữu không gian sống tiện nghi.

 

Kiến trúc sư – những chuyên gia về kiến trúc làm gì?

 

Không chỉ được thỏa sức sáng tạo, tự mình thiết kế ra những công trình độc đáo, mới lạ trong công tác thiết kế công trình. Người kiến trúc sư với những kiến thức chuyên ngành kiến trúc còn tham gia vào rất rất nhiều các lĩnh vực kiến trúc liên quan khác như: Quy hoạch đô thị, thiết kế cảnh quan, quản lý giám sát dự án, thiết kế nội thất, thiết kế đồ họa hay thiết kế tạo dáng công nghiệp.

 

 

Mục đích của thiết kế kiến trúc? (Architectural Design)

 

Thiết kế kiến trúc tổng hợp của cả ba yếu tố: Nghệ thuật, mỹ thuật, khoa học và kỹ thuật. Từ một mảnh đất trống không, thiết kế kiến trúc sẽ biến chúng trở thành những ngôi nhà, những công trình với đầy đủ các yếu tố đáp ứng nhu cầu của con người:

 • Một ngôi nhà có thể che mưa, che nắng, có các phòng ốc không gian bên trong đầy đủ.
 • Tạo nên một không gian sống không chỉ đẹp, tiện ích mà còn đầy đủ công năng giúp gia chủ thoải mái nhất thông qua việc bố trí, sắp đặt không không gian bao gồm: kết cấu, điện nước, chiếu sáng, cấp thoát nước, điều hòa, thông gió,…
 • Mục đích của thiết kế kiến trúc là nhằm tạo ra không gian sống đảm bảo tính thẩm mỹ và chất lượng nhất cho mỗi công trình: Biệt thự, nhà ở, chung cư, văn phòng, cửa hàng, nhà xưởng hay trung tâm thương mại,…

 

Cách hiểu sai về kiến trúc và nội thất

 

Chúng ta thường nghe đến ngành kiến trúc nội thất đi liền với nhau nhưng thực ra kiến trúc và nội thất là hai chuyên ngành khác nhau. Không ai gộp hai ngành này làm một cả.

Trong các bài viết sau, Sky Art sẽ giúp bạn phân biệt giữa thiết kế kiến trúc và thiết kế nội thất. Việc hiểu chính xác hai khái niệm này có ý nghĩa rất lớn trong việc tìm kiếm và lựa chọn đơn vị thiết kế thi công kiến trúc công trình nhà ở dân dụng hoặc công trình công cộng, công nghiệp phù hợp với nhu cầu của mỗi chủ đầu tư, hãy cùng đón đọc nhé.

 

"Sky Art - Kiến Tạo Không Gian, Nâng Tầm Cuộc Sống"

Hotline:  0976 888 010

Email: info@skyart.com.vn

Website: skyholding.vn - skyart.com.vn

Địa chỉ: Số 99 Vành Đai Tây, Phường An Khánh, TP. Thủ Đức

 

 

Copyright © 2021 - CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ SKY HOLDING. Design by vietsotech.vn

Hỗ trợ (24/7) 0976 888 010

Hỗ trợ 24/7
Kinh doanh
Chat trên zalo
Chat facebook